[Toán hình 8]Cho mình hỏi bài này ik các bạn?

T

thanhmai2000vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thoi ABDC có O là giao điểm 2 đường chéo. I là trung điểm AC.
a) Tứ giác AIOB là hình gì?
b) M đối xứng với O qua I. Chứng minh : AMCO là hình chữ nhật.
c) Chứng minh: AMOB là hình bình hành .
d) BM cắt AC tại K. Chứng minh : AK = 1/3 AC
( MÌNH CHỨNG MINH ĐC CÂU A,B,C RÙI Ợ BẠN NÀO BIẾT LÀM GIÚP TIẾP MÌNH CÂU D IK CÁM ƠN NHÌU NHA!!)
 
M

maithithuhuong98

a)
Xet tam giac ABC ta co
IA=IC (vi I la trung diem cua AC)
OC=OB(o la giao diem cua AD va BC)
Suy ra IO la duong trung binh cua tam giac ABC
Suy ra IO song song voi AB
Suy ra OIAB la hinh thang
 
N

ngocbich74

b, Ta có O là giao của 2 đường chéo \Rightarrow$\triangle$AOC vuông tại O
Mà OI là đường trung tuyến của $\triangle$AOC\RightarrowOI=AI=IC(1)
Mà OI=IM (2)\RightarrowMI+IO=AI+IC=AC=MO (3)
Từ 1,2,3\RightarrowAOCM là hình chữ nhật
c, Ta có AM=OC(theoa)
Mà OC=OB
\RightarrowAM=OB
mà AM//OB
\RightarrowAMOB là hình bình hành
 
M

maithithuhuong98

d)Keo dai AB cat CM tai H
chung minh AO la dg trung binh tam giac CBH
OA=1/2CH
ma OA=CM
Suy ra MH=AO suy ra MH=CM
tuong tu AB=AH
ma K la giao diem cua Mb va CA
suy ra K la trong tam
suy ra Ck=2/3CA
suy ra AK=1/3AC
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom