[Toàn hình 8] cần sự trợ giúp!!!

A

anhthudl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC, \{A}=90 độ
AH vuông góc BC(H thuộc BC)
HD vuông góc AB (D thuộc AB)
HE vuông góc AC (E thuộc AC)
a, Cmr:\{C} = \{ADE}
b, gọi M là trung điểm của BC
CMR: AM vuông góc DE
2. Cho tam giác đều ABC, M là điểm bất kì nằm trên BC. Qua M kẻ đường thẳng song song với AB cắt AC ở E Gọi I là trung điểm của AM.
a, CMR: D;I;E thẳng hàng
b, Khi M di chuyển trên BC thì I di chuyển trên đường nào?
3. Hình thang ABCD có:
AB song song CD
AB nhỏ hơn CD
Góc ACD = Góc BDC
Tính: Góc BAD - góc ABC
Bài 4: Hình thang ABCD có góc A=D=90 độ
AB=AD=10cm
CD=20cm
Tính góc ABC
5. Cho tam giác ABC có đg cao AH
M,N lần lượt là trung điểm của AB;AC
I là giao điểm của MN và AH
Biết AB=34cm
MN=28cm
AI=15cm
Tính AC

 
M

maimailabaoxa01

Bài 1 bạn tham khảo ở đây:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=554328
Bài 3: Gọi O là giao điểm của AC và BD
Ta có: $\hat{ACD}=\hat{BDC}$
\Rightarrow $\triangle COD$ cân tại O \Rightarrow OD=OC
Mà AB//CD chứng minh tương tự ta được OA=OB
\Rightarrow OD+OB=OA+OC \Rightarrow AC=BD
\Rightarrow ABCD là hình thang cân \Rightarrow $\hat{BAD}=\hat{ABC}$
\Rightarrow $\hat{BAD}-\hat{ABC}$=0
Bài 4: Kẻ $BH\bot CD$ cắt CD tại H
\Rightarrow AB//DH và AD//BH \Rightarrow AB=DH và AD=BH (tính chất đoạn chắn)
Mà AB=AD \Rightarrow AB=AD=DH=BH=10cm
\Rightarrow CH=CD-DH=20-10=10cm
\Rightarrow $\triangle BHC$ là tam giác vuông cân
\Rightarrow $\hat{HBC}=45^o$
\Rightarrow $\hat{ABC}=\hat{ABH}+\hat{HBC}=90^o+45^o=135^o$
 
Top Bottom