[toán hình 8] các giúp to bai nay

Q

quynhnhung81

Cho D thuộc đường trung tuyến AM của tam giác ABC. BD cắt AC ở H, CD cắt AB ở K.
CM HK//BC
:)|:)|:)|:)|:)|8-|8-|8-|8-|
tui chém nha
M là trung điểm của BC \Rightarrow MB=MC
Ta có ba đường BH, CK, AM đồng quy tại D, theo định lí Xê- va ta có:
[TEX]\frac{CH}{HA}.\frac{KA}{KB}.\frac{MB}{MC}=1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{CH}{HA}.\frac{KA}{KB}=1 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{CH}{HA}=\frac{KB}{KA}[/TEX]

\Rightarrow HK//BC theo định lí Ta-lét đảo
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom