Toán hình 8, các bạn giỏi toán giúp mình với!

N

ngachampion

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD có AB>AD. Kẻ AE, CF cùng vuông góc với BD ( E,F thuộc BD)
a, Chứng minh AE // CF và AE = CF.
b, AECF là hình gì? Vì sao?
c, Cho AE = 12 cm, BD = 18 cm. Tính diện tích ABCD.

Câu a và câu b mình làm được rồi, nhớ mọi người giúp câu c nhá. Các bạn làm kĩ hộ mình với.
Cảm ơn mọi người nhiều!
 
I

iceghost

c)Ta có : AE = CF = 12cm

Ta có :$S_{ABCD} = S_{ABD} + S_{CDB} = \dfrac12.AE.BD+ \dfrac12.CF.BD = \dfrac12.12.18+\dfrac12.12.18=108+108=216\; (cm^2)$
 
Top Bottom