C
chipcoi_no.love
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1) Cho tứ giác lồi ABCD có AD=BC. Gọi M và N lần lượt là trung điển của AC và BD. Chứng minh đường thẳng MN cắt 2 cạnh AD và BC tạo thành các góc = nhau.
2) Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. D và E theo thứ tự là trung điểm của BH và AH. Chứng minh : EC vuông góc với AD
3) Cho tam giác ABC. Lấy D, E thứ tự thuộc tia đối của tia BA, CA sao cho BD = CE = BC. Gọi O là giao của BE và CD. Qua O kẻ đường thẳng // với tia phân giác của góc A và cắt AC ở K. Chứng minh AB = CK.
4) Cho Tam giác đều ABC. 1 đường thẳng // với BC cắt AB và AC tại D và E. G là trọng tâm tam giác ADE. I là trung điểm của CD. Tính số đo các góc GIB.
5) E là điểm thuộc AC của Tam giác đều ABC. Đường vuông góc với AB kẻ từ E cắt đường vuông góc với BC kẻ từ C tại D. Gọi K là trung điểm của AE. Tính KBD.
Các bài này chỉ sử dụng các kiền thức từ bài hình bình hành trở lại. Mong các bác giúp đỡ=((
Bài 1 và 2 là từ đường trung bình của tam giác và hình thang. Bài 3,4,5 là hình bình hành
2) Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. D và E theo thứ tự là trung điểm của BH và AH. Chứng minh : EC vuông góc với AD
3) Cho tam giác ABC. Lấy D, E thứ tự thuộc tia đối của tia BA, CA sao cho BD = CE = BC. Gọi O là giao của BE và CD. Qua O kẻ đường thẳng // với tia phân giác của góc A và cắt AC ở K. Chứng minh AB = CK.
4) Cho Tam giác đều ABC. 1 đường thẳng // với BC cắt AB và AC tại D và E. G là trọng tâm tam giác ADE. I là trung điểm của CD. Tính số đo các góc GIB.
5) E là điểm thuộc AC của Tam giác đều ABC. Đường vuông góc với AB kẻ từ E cắt đường vuông góc với BC kẻ từ C tại D. Gọi K là trung điểm của AE. Tính KBD.
Các bài này chỉ sử dụng các kiền thức từ bài hình bình hành trở lại. Mong các bác giúp đỡ=((
Bài 1 và 2 là từ đường trung bình của tam giác và hình thang. Bài 3,4,5 là hình bình hành
Last edited by a moderator: