H
haibara4869
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hình nha!!!
Bài 1: Cho hình vuông ABCD. Gọi E là một điểm trên cạnh BC sao cho E khác B,C. Qua A kẻ Ax vuông góc với AE tại A; Ax cắt CD tại F. Trung tuyến AI của tam giác AEF cắt CD ở K. Đường thẳng kẻ qua E song song với AB cắt AI ở G.
a. CMR AE=AF và tứ giác EGFK là hình thoi.
b. CMR [TEX]AE^2 = FK . FC[/TEX]
c. Khi E thay đổi trên BC thì chu vi tam giác ECK không đổi.
Bài 2: Cho tam giác ABC. Một đường thẳng d cắt 2 cạnh AB, AC và trung tuyến AM của tam giác ABC tại E, F, N. CMR:
a, [TEX]\frac{AB}{AE} + \frac{AC}{AF} = \frac{2AM}{AN}[/TEX]
b, Khi d//BC trên tia đối của tia FB lấy K, KN cắt AB tại Q . CMR PQ//BC
Đại nè!!
Bài 1: Rút gọn
[TEX]M= \frac{x^2}{(x+y)(1-y)} +\frac{y^2}{(x+y)(1+x)} + \frac{x^2.y^2}{(1+x)(1-y)}[/TEX]
Bài 2: Giải phương trình
[TEX]8(x+\frac{1}{x})^2 + 4(x^2+\frac{1}{x^2})^2 - 4(x^2 +\frac{1}{x^2})(x+\frac{1}{x})=(x+4)^2[/TEX]
ai làm được thanks luôn

Bài 1: Cho hình vuông ABCD. Gọi E là một điểm trên cạnh BC sao cho E khác B,C. Qua A kẻ Ax vuông góc với AE tại A; Ax cắt CD tại F. Trung tuyến AI của tam giác AEF cắt CD ở K. Đường thẳng kẻ qua E song song với AB cắt AI ở G.
a. CMR AE=AF và tứ giác EGFK là hình thoi.
b. CMR [TEX]AE^2 = FK . FC[/TEX]
c. Khi E thay đổi trên BC thì chu vi tam giác ECK không đổi.
Bài 2: Cho tam giác ABC. Một đường thẳng d cắt 2 cạnh AB, AC và trung tuyến AM của tam giác ABC tại E, F, N. CMR:
a, [TEX]\frac{AB}{AE} + \frac{AC}{AF} = \frac{2AM}{AN}[/TEX]
b, Khi d//BC trên tia đối của tia FB lấy K, KN cắt AB tại Q . CMR PQ//BC
Đại nè!!
Bài 1: Rút gọn
[TEX]M= \frac{x^2}{(x+y)(1-y)} +\frac{y^2}{(x+y)(1+x)} + \frac{x^2.y^2}{(1+x)(1-y)}[/TEX]
Bài 2: Giải phương trình
[TEX]8(x+\frac{1}{x})^2 + 4(x^2+\frac{1}{x^2})^2 - 4(x^2 +\frac{1}{x^2})(x+\frac{1}{x})=(x+4)^2[/TEX]
ai làm được thanks luôn