Toán hình 7

M

mihiro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 đề toán sau đây mong các bạn giúp mình (vừa khó cũng ko khó...):

1) Cho tam giác ABC. Trên 1 nửa mặt phẳng bờ AC có chứa B vẽ AD vuông góc AC, AD=AC. Trên 1 nửa mặt phẳng bờ AB có chứa C vẽ AE vuông góc AB, AE=AB. M là trung điểm BC. CM: AM vuông góc DE.

2) Tam giác ABC có AB=AC (không phải là tam giác cân! ><). Trong 1 nửa mặt phẳng bờ BC chứa tam giác ABC vẽ 2 tia Bx//AC, Cy//AB. E thuộc tia Bx, F thuộc tia Cy sao cho BE=CF# (khác) AB.
*** Giúp mình nhak!!!
 
C

con_ca_kiem_123

2 đề toán sau đây mong các bạn giúp mình (vừa khó cũng ko khó...):

1) Cho tam giác ABC. Trên 1 nửa mặt phẳng bờ AC có chứa B vẽ AD vuông góc AC, AD=AC. Trên 1 nửa mặt phẳng bờ AB có chứa C vẽ AE vuông góc AB, AE=AB. M là trung điểm BC. CM: AM vuông góc DE.

2) Tam giác ABC có AB=AC (không phải là tam giác cân! ><). Trong 1 nửa mặt phẳng bờ BC chứa tam giác ABC vẽ 2 tia Bx//AC, Cy//AB. E thuộc tia Bx, F thuộc tia Cy sao cho BE=CF# (khác) AB.
*** Giúp mình nhak!!!
đề bài 1 có vấn đề rồi
Bài 2 thì o biết là phải làm gì
=================================
 
N

nhock_chum_97

Bài 1 vẽ hình kô đc bạn ơi! Đề sai sao ấy.
Bài 2 : tam giác có 2 cạnh bằng nhau sao bạn nói là kô phải tam giác cân.
 
M

mihiro

A! hôm đó cô mình bảo là ko dc dùng tính chất của tam giác cân nhưng nay lại bảo là dùng đi (cho mình sr các bạn nha!!!). Còn đề 1 cô bảo là làm dc nhưng hóa ra chẳng đứa nào làm dc cả, chẳng hiểu!?
 
C

con_ca_kiem_123

Bài 2 yêu cầu gì thế bạn chứng minh hay là khác
==========================================
 
Top Bottom