M
mihiro
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
2 đề toán sau đây mong các bạn giúp mình (vừa khó cũng ko khó...):
1) Cho tam giác ABC. Trên 1 nửa mặt phẳng bờ AC có chứa B vẽ AD vuông góc AC, AD=AC. Trên 1 nửa mặt phẳng bờ AB có chứa C vẽ AE vuông góc AB, AE=AB. M là trung điểm BC. CM: AM vuông góc DE.
2) Tam giác ABC có AB=AC (không phải là tam giác cân! ><). Trong 1 nửa mặt phẳng bờ BC chứa tam giác ABC vẽ 2 tia Bx//AC, Cy//AB. E thuộc tia Bx, F thuộc tia Cy sao cho BE=CF# (khác) AB.
*** Giúp mình nhak!!!
1) Cho tam giác ABC. Trên 1 nửa mặt phẳng bờ AC có chứa B vẽ AD vuông góc AC, AD=AC. Trên 1 nửa mặt phẳng bờ AB có chứa C vẽ AE vuông góc AB, AE=AB. M là trung điểm BC. CM: AM vuông góc DE.
2) Tam giác ABC có AB=AC (không phải là tam giác cân! ><). Trong 1 nửa mặt phẳng bờ BC chứa tam giác ABC vẽ 2 tia Bx//AC, Cy//AB. E thuộc tia Bx, F thuộc tia Cy sao cho BE=CF# (khác) AB.
*** Giúp mình nhak!!!