Toán 7 toán hình 7

nguyễn thị thùy dương

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười 2018
16
2
6
19
Hà Nội
THCS Đồng Mai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài:cho tam giác ABC cân tại A.Kẻ đường cao BD và CE. trên tia đối của tia BA lấy điểm M, trên tia đối của tia CA lấy điểm N sao cho BM=CN
cm tam giác BEC= tam giác CDB
cm tam giác ECN= tam giác DBM
cm ED //MN
mình làm được hai câu đầu rồi
các bạn giúp mình giải nốt câu cuối
 
  • Like
Reactions: Từ Lê Thảo Vy

zhinoz

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng chín 2018
17
34
6
21
Vĩnh Phúc
Trường THCS Vĩnh Tường
tg BEC = tg CDB
=>BE=CD
=>AE=AD
=> tg ADE cân tại A => [tex]\angle[/tex]ADE = (180 - [tex]\angle[/tex]A)/2
BM=CN => AM=AN =>tg AMN cân tại A => [tex]\angle[/tex]ANM = (180 - [tex]\angle[/tex]A)/2 =[tex]\angle[/tex]ADE
=> DE // MN
 

nguyen thi nhu quynhhx

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
34
59
89
23
Nghệ An
Trường THPT
vì tam giác BEC= tam giác CDB nên EB=CD
suy ra ED là đường trung bình của tam giác ABC
suy ra ED song song BC(1)
kẻ đường phân giác hạ từ A suy ra AH vuông góc với MN (vì tam giác AMN cân tại A)
vì tam giác ABC cân nên AH vuông góc với BC
suy ra BCsong song MN(cùng vuông góc với AH)(2)
từ (1),(2) suy ra điều phải chứng minh
 
Top Bottom