Toán 7 Toán hình 7

nguyenhongthienan2006@gmail.com

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2018
74
28
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác DEF cân tại D biết góc D= 70 độ
a/ Tính số đo góc F
b/ Kẻ DM là tia phân giác của góc EDF. Chứng minh tam giác DME=tam giác DMF
c/Chứng minh DM vuông góc EF
d/Kẻ EH vuông góc DF(H thuộc DF), FK vuông góc DE(K thuộc DE). Chứng minh tam giác DKH cân
e/ Gọi O là giao điểm của EH và KF. Chứng Minh DO là trung trực của đoạn thẳng KH


Bài 2: Cho tam giác ABC cân tại A biết góc A=50độ
a/ Tính số đo góc C
b/ Kẻ CH vuông góc AB, BK vuông góc AC. Chứng minh BK=CH
c/Gọi I là giao điểm của BK và CH. Chứng minh AI là tia phân giác của góc BAC
d/Chứng minh HK // BC
e/ Gọi M là trung điểm của BC. Chứng minh 3điểm A,I,M thẳng hàng
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Bài 1: Cho tam giác DEF cân tại D biết góc D= 70 độ
a/ Tính số đo góc F
b/ Kẻ DM là tia phân giác của góc EDF. Chứng minh tam giác DME=tam giác DMF
c/Chứng minh DM vuông góc EF
d/Kẻ EH vuông góc DF(H thuộc DF), FK vuông góc DE(K thuộc DE). Chứng minh tam giác DKH cân
e/ Gọi O là giao điểm của EH và KF. Chứng Minh DO là trung trực của đoạn thẳng KH


Bài 2: Cho tam giác ABC cân tại A biết góc A=50độ
a/ Tính số đo góc C
b/ Kẻ CH vuông góc AB, BK vuông góc AC. Chứng minh BK=CH
c/Gọi I là giao điểm của BK và CH. Chứng minh AI là tia phân giác của góc BAC
d/Chứng minh HK // BC
e/ Gọi M là trung điểm của BC. Chứng minh 3điểm A,I,M thẳng hàng
bài 1:
a, F=E=(180-D)/2
b, EDM=MDF, E=F, DE=DF=>...
c, DME=DMF=>DME=DMF=90=>....
d, cm t/g EKF=t/gEHF(ch-góc nhọn)=>EK=HF=>DK=DH=>đpcm
e, ta có: t/g DKH cân tại D=> KH//EF
mà DM vuông góc vs EF=>DM vg góc vs KH hay DO vg góc vs KH
gọi DO giao KH tại I=>DI vg góc vs KH(1)
cm t/g DIK=t/gDIH(như í b)=>IK=IH(2)
từ 1 và 2 suy ra đpcm
bài 2:
a, tương tự bài 1:v
b, cm t/g BHC=t/gBKC(ch-gn)
c, cm t/g BHI=t/gCIK(ch-gn)
cm t/g AHI=t/gAIK(c-g-c)
=>HAI=KAI=>đpcm
d, AH=AK(cmt)
=> t/g AHK cân=> AHK=AKH=(180-A)/2=B=C(đồng vị)
=> HK//BC
e,t aocs: AI là p/g góc A=> AI vuông góc với HK(chứng minh tường tự bài 1. nếu định lí này em đã học thì kp cm nữa)(1)
AM là trung tuyến=> t/g AMB=t/gAMC=> AM vuông góc vs BC(2)
HK//BC(3)
từ 1 2 3 suy ra đpcm
 
Top Bottom