Toán 7 toan hinh 7

otaku ichigo phan

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười hai 2018
1
1
6
17
Nghệ An
THCS Cao Xuan Huy
  • Like
Reactions: harder & smarter

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
cho tam giac ABC , M la trung diem cua BC, duong vuong goc voi AB tai B cat AM tai D. Tren tia MA lay diem E sao cho ME=MD. CMR : CE vuong goc voi AB.
giup mk voi a!!
Xét tam giác CEM và tam giác BDM có:
ME=MD(gt)
MC=MB(gt)
góc CME=góc BMD(đối đỉnh)
=> tam giác CEM=tam giác BDM(c.g.c)
=> CEM=BDM
mà hai góc này ở vị trí so le trong
=> CE//BD
=> CE vuông góc BD.
 
Top Bottom