Toán 7 toán hình 7

wone2009@yahoo.com.vn

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2018
88
65
36
18
Tây Ninh
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em không hiểu rõ bài này ạ
14.Cho hai tam giác bằng nhau: tam giác ABC(không có hai góc nào bằng nhau, không có hai cạnh nào bằng nhau)và một tam giác có ba đỉnh là H,I,K. Viết kí hiệu về sự bằng nhau của hai tam giác đó biết rằng: AB=KI, B=K. mong mọi người giải thích giúp em ạ
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
em không hiểu rõ bài này ạ
14.Cho hai tam giác bằng nhau: tam giác ABC(không có hai góc nào bằng nhau, không có hai cạnh nào bằng nhau)và một tam giác có ba đỉnh là H,I,K. Viết kí hiệu về sự bằng nhau của hai tam giác đó biết rằng: AB=KI, B=K. mong mọi người giải thích giúp em ạ
Cái này thì dựa vào cách sắp xếp thứ tự các đỉnh vầ cạnh của tam giác theo đề bài. Mình cũng không biết nên nói rõ thế nào nữa, nhưng đại loại là thế này:
AB = KI, B = K tức là viết để suy ra được góc B = góc K và AB = KI, là: tam giác ABC = IKH
Aizzz, viết khó hiểu quá không nhỉ, là bạn viết thế nào để các góc, các cạnh suy ra tương ứng với nhau là được rồi
 
Top Bottom