Toán 7 Toán hình 7

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
a, => C=37 độ
b, -Xét và => tam giác BEA=tam giác BED (c.g.c)
c, -Xét và => tam giác BHF=tam giác BHC (g.c.g)
d, Có: tam giác BHF=tam giác BHC (cmt) =>+, BF=BC
+, góc BFH=góc BCH (1)
+, FH=HC
-Xét tam giác FEC, ta có: EH là đường cao đồng thời là trung tuyến
=> tam giác FEC cân tại E => góc EFC= góc ECF (2)
trừ (1) cho (2) => góc BFD=góc ACB
-Xét và => tam giác ABC=tam giác BDF (g.c.g)
=> góc FDB=góc BAC=90
mà góc EDB=90
=> F,E,D thẳng hàng
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Hợp 2 ý của 2 bạn trên nha:
a,Xét tam giác:A+B+C =180 => C= 180-A-B=37
b,Tam giác BEA=tam giác BED (c.g.c)
c, Tam giác BHF=tam giác BHC (g.c.g)
d, Tam giác BHF=Tam giác BHC
=>BF=BC và góc BFH=góc BCH (1)=>FH=HC
-Xét tam giác FEC, EH là đường cao đồng thời là trung tuyến
=> tam giác FEC cân tại E => góc EFC= góc ECF (2)
Từ(1) và (2) => góc BFD=góc ACB
Tam giác ABC=Tam giác BDF (g.c.g)
=> góc FDB=góc BAC=90
mà góc EDB=90
=> F,E,D thẳng hàng
 
Top Bottom