Toán 7 Toán Hình 7

Nana52

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2018
68
44
11
20
Hải Dương
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex] ; AB<AC . Gọi D là điểm nằm giữa A và B, E là điểm nằm giữa A và C sao cho BD=CE. M,N,I lần lượt là trung điểm của BC, DE và BE .
a, Chứng minh [tex]\Delta MIN[/tex] cân
b,Đường thẳng MN cắt đường thẳng AB ở P, cắt đường thẳng AC ở Q.Chứng minh [tex]\Delta APQ[/tex] cân.
c, Kẻ phân giác AFcủa [tex]\Delta ABC[/tex] . Chứng minh MN//AF
...Làm ơn giải giùm mk.. đang cần gấp...r106
 
Last edited:
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Cho [tex]\Delta ABC[/tex] ; AB<AC . Gọi D là điểm nằm giữa A và B, E là điểm nằm giữa A và C sao cho BD=CE. M,N,I lần lượt là trung điểm của BC, DE và BE .
a, Chứng minh [tex]\Delta MIN[/tex] cân
b,Đường thẳng MN cắt đường thẳng AB ở P, cắt đường thẳng AC ở Q.Chứng minh [tex]\Delta APQ[/tex] cân.
c, Kẻ phân giác À của [tex]\Delta ABC[/tex] . Chứng minh MN//AF
...Làm ơn giải giùm mk.. đang cần gấp...r106
bạn ơi!!! Làm ơn xem lại hộ mình cái đề phần b,c!!!
Mình kẻ hình sai hay đề sai ý!!! :D
 

Cảnh An Ngôn

Học sinh
Thành viên
27 Tháng hai 2018
105
128
21
22
Nghệ An
Massachusetts Institute of Technology
Cho [tex]\Delta ABC[/tex] ; AB<AC . Gọi D là điểm nằm giữa A và B, E là điểm nằm giữa A và C sao cho BD=CE. M,N,I lần lượt là trung điểm của BC, DE và BE .
a, Chứng minh [tex]\Delta MIN[/tex] cân
b,Đường thẳng MN cắt đường thẳng AB ở P, cắt đường thẳng AC ở Q.Chứng minh [tex]\Delta APQ[/tex] cân.
c, Kẻ phân giác À của [tex]\Delta ABC[/tex] . Chứng minh MN//AF
...Làm ơn giải giùm mk.. đang cần gấp...r106
a.xét tam giác DBE có N là trung điểm DE, I là trung điểm BE => NI là đường TB của tam giác BDE
=> NI=1/2 BD
xét tam giác BEC có I là trung điểm BE, M là trung điểm BC=> MI là đường TB của tam giác BEC
=> MI=1/2 EC
mà BD=EC => NI=MI => tam giác MIN cân tại I
b. do NI là đường TB tam giác BDE=>NI//BD => NI//BP => góc INM=góc APQ( 2 góc đồng vị)
do MI là đường TB tam giác BEC=>MI//CE=>góc IMN= góc MQC ( 2 góc slt) mà MQC=AQP ( 2 góc đối đỉnh)=> góc IMN=góc AQP
mà góc IMN= góc INM( do tam giác MIN cân I=> góc APQ = góc APQ =>tam giác APQ cân A
c.góc BAC là góc ngoài của tam giác APQ => góc ABC=2APQ
mà AF là phân giác góc BAC => góc FAB= góc FAC = góc APQ=góc AQP
mà góc AQP ở vị trí slt vs góc FAC => PM//AF=> MN//AF
 

Nana52

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2018
68
44
11
20
Hải Dương
THCS Chu Văn An
a.xét tam giác DBE có N là trung điểm DE, I là trung điểm BE => NI là đường TB của tam giác BDE
=> NI=1/2 BD
xét tam giác BEC có I là trung điểm BE, M là trung điểm BC=> MI là đường TB của tam giác BEC
=> MI=1/2 EC
mà BD=EC => NI=MI => tam giác MIN cân tại I
b. do NI là đường TB tam giác BDE=>NI//BD => NI//BP => góc INM=góc APQ( 2 góc đồng vị)
do MI là đường TB tam giác BEC=>MI//CE=>góc IMN= góc MQC ( 2 góc slt) mà MQC=AQP ( 2 góc đối đỉnh)=> góc IMN=góc AQP
mà góc IMN= góc INM( do tam giác MIN cân I=> góc APQ = góc APQ =>tam giác APQ cân A
c.góc BAC là góc ngoài của tam giác APQ => góc ABC=2APQ
mà AF là phân giác góc BAC => góc FAB= góc FAC = góc APQ=góc AQP
mà góc AQP ở vị trí slt vs góc FAC => PM//AF=> MN//AF
mơn bn nhìu:)
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
a.xét tam giác DBE có N là trung điểm DE, I là trung điểm BE => NI là đường TB của tam giác BDE
=> NI=1/2 BD
xét tam giác BEC có I là trung điểm BE, M là trung điểm BC=> MI là đường TB của tam giác BEC
=> MI=1/2 EC
mà BD=EC => NI=MI => tam giác MIN cân tại I
b. do NI là đường TB tam giác BDE=>NI//BD => NI//BP => góc INM=góc APQ( 2 góc đồng vị)
do MI là đường TB tam giác BEC=>MI//CE=>góc IMN= góc MQC ( 2 góc slt) mà MQC=AQP ( 2 góc đối đỉnh)=> góc IMN=góc AQP
mà góc IMN= góc INM( do tam giác MIN cân I=> góc APQ = góc APQ =>tam giác APQ cân A
c.góc BAC là góc ngoài của tam giác APQ => góc ABC=2APQ
mà AF là phân giác góc BAC => góc FAB= góc FAC = góc APQ=góc AQP
mà góc AQP ở vị trí slt vs góc FAC => PM//AF=> MN//AF
bạn ơi!!! Bạn cho mình xem cái hình được ko???
 

Nana52

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2018
68
44
11
20
Hải Dương
THCS Chu Văn An
a.xét tam giác DBE có N là trung điểm DE, I là trung điểm BE => NI là đường TB của tam giác BDE
=> NI=1/2 BD
xét tam giác BEC có I là trung điểm BE, M là trung điểm BC=> MI là đường TB của tam giác BEC
=> MI=1/2 EC
mà BD=EC => NI=MI => tam giác MIN cân tại I
b. do NI là đường TB tam giác BDE=>NI//BD => NI//BP => góc INM=góc APQ( 2 góc đồng vị)
do MI là đường TB tam giác BEC=>MI//CE=>góc IMN= góc MQC ( 2 góc slt) mà MQC=AQP ( 2 góc đối đỉnh)=> góc IMN=góc AQP
mà góc IMN= góc INM( do tam giác MIN cân I=> góc APQ = góc APQ =>tam giác APQ cân A
c.góc BAC là góc ngoài của tam giác APQ => góc ABC=2APQ
mà AF là phân giác góc BAC => góc FAB= góc FAC = góc APQ=góc AQP
mà góc AQP ở vị trí slt vs góc FAC => PM//AF=> M
a.xét tam giác DBE có N là trung điểm DE, I là trung điểm BE => NI là đường TB của tam giác BDE
=> NI=1/2 BD
xét tam giác BEC có I là trung điểm BE, M là trung điểm BC=> MI là đường TB của tam giác BEC
=> MI=1/2 EC
mà BD=EC => NI=MI => tam giác MIN cân tại I
b. do NI là đường TB tam giác BDE=>NI//BD => NI//BP => góc INM=góc APQ( 2 góc đồng vị)
do MI là đường TB tam giác BEC=>MI//CE=>góc IMN= góc MQC ( 2 góc slt) mà MQC=AQP ( 2 góc đối đỉnh)=> góc IMN=góc AQP
mà góc IMN= góc INM( do tam giác MIN cân I=> góc APQ = góc APQ =>tam giác APQ cân A
c.góc BAC là góc ngoài của tam giác APQ => góc ABC=2APQ
mà AF là phân giác góc BAC => góc FAB= góc FAC = góc APQ=góc AQP
mà góc AQP ở vị trí slt vs góc FAC => PM//AF=> MN//AF
Đường TB là j z ạ ???
 

Nana52

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2018
68
44
11
20
Hải Dương
THCS Chu Văn An
bạn ơi!!! Bạn cho mình xem cái hình được ko???
Hình nè bn
31315457_221740565259347_1204997294_n.jpg
 
Top Bottom