Toán 7 Toán hình 7

Nana52

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2018
68
44
11
20
Hải Dương
THCS Chu Văn An

Hà Chi0503

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
26 Tháng mười 2017
1,685
4,335
529
Nghệ An
Cho tam giác ABC có góc A bằng 120 độ. Các đường phân giác AD,BE,CF.
a, Chứng minh rằng DE là phân giác góc ngoài của tam giác ADB
b, Tính số đo góc EDF và góc BED
Bạn tự vẽ hình nha!
a) Vì ·[tex]\widehat{BAC}=120^{o}[/tex] nên ba góc : [tex]\widehat{A1}=\widehat{A2}=\widehat{A3}= 60^{o}[/tex]
Tam giác ABD có AE là tia phân giác góc ngoài đỉnh A, BE là tia phân giác góc trong đỉnh B nên DE là tia phân giác góc ngoài của đỉnh D
b) Chứng minh tương tự ta cũng có DF là tia phân giác góc ngoài đỉnh D của tam giác ACD. Từ đó suy ra góc EDF = 90o
 
Top Bottom