Toán toán hình 7

phamphong0709@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
37
6
21
19
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS Phú Mỹ

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
$ \triangle ABD = \triangle AED \Rightarrow \widehat{ABD} = \widehat{AED} (1) $
$ \widehat{KBD} = 180^o - \widehat{ABD} (2) $ (kề bù, rồi chuyển vế)
$ \widehat{CED} = 180^o - \widehat{AED} (3) $ (kề bù, rồi chuyển vế)
Từ $ (1), (2), (3) \Rightarrow \widehat{KBD} = \widehat{CED} $

$ \widehat{KBD} = \widehat{CED} (cmt) \\ BD = ED (cmt) $
$ \widehat{BDK} = \widehat{CDE} $ (đối đỉnh)
$ \triangle BDK = \triangle CDE (g - c - g) $
 

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
c)Xét ∆AEK và ∆ABC có:
Góc A: chung
Góc AEK= góc ABC (∆ABD=∆AED )
AB=AE (gt)
=> ∆AEK= ∆ABC (gcg)
=> EK= BC (2 cạnh TƯ)
=> Góc AKE= góc ACB (2 góc TƯ)
Có: EK=ED+KD
BC= BD+DC
Lại Có: ED= BD (∆ABD=∆AED)
=> KD= DC
Xét ∆DBK và∆DEC có:
Góc BDK= góc EDC (đối đỉnh)
KD= DC (cmt)
Góc AKE= góc ACB (cmt)
=> ∆DBK= ∆DEC (gcg)
 

Nhoc Leo

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2017
30
23
51
22
Thái Bình
dựa vào câu b ta có:
[tex]\widehat{ABD}=\widehat{AED}[/tex] (2 góc tương ứng bằng nhau)
=> [tex]\widehat{KBD}=\widehat{CED}[/tex] (tính chất góc kề bù)
BD=DE (chứng minh ở câu b)
[tex]\widehat{BDK}=\widehat{EDC}[/tex] (hai góc đối nhau)
=> [tex]\Delta DBK=\Delta DEC[/tex] (g.c.g)
 
Top Bottom