Toán toán hình 7

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
21
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A có góc A nhọn, kẻ BH vuông góc với AC tại H, CK vuông góc với AB tại K. Gọi D là giáo điểm của BH và CK.
a, Chứng minh BH= CK
b,Chứng minh tam giác DBC cân
c,Qua D kẻ đường thẳng cắt BK tại E, cắt CH tại F sao cho AE<AK. Chứng minh DE<DF
 

Tiết Liên Tranh

Học sinh
Thành viên
20 Tháng bảy 2017
80
26
26
23
Tiền Giang
xét tam giác CKB và tam giác CHB có :
K=H=90
BC là cạnh chung
C=B(tam giác ABC cân tại A);
=>CKB=CHB(gcg)
=>BH=CK
=>BK=HC
xét KBD và HDC có:
K=H=90
BK=CH
KBD=HDC
=>KBD=HDC(gcg))
=>DB=DC
=>BDC cân tại C
 
Top Bottom