Toán Toán hình 7

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
À rồi mình xin lỗi mình tưởng vuông cân tại M và N
a, Dễ dàng chứng minh được [tex]\widehat{MAB}=\widehat{NAC}=45^o[/tex]
Ta có: [tex]\widehat{MAB}+\widehat{BAC}+\widehat{NAC}=45^o+90^o+45^o=180^o[/tex]
Do đó A;M;N thẳng hàng(đpcm)
b, Chứng minh được [tex]\Delta MAB=\Delta NAC(ch-gn)\Rightarrow BM=CN\\\Delta BNM=\Delta CMN(c.g.c)\Rightarrow BN=CM[/tex](đpcm)
c, Ta có: [tex]BM\perp MN;CN\perp MN\Rightarrow BM//CN[/tex](đpcm)
 

Khải Phan

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
76
24
36
20
Phú Yên
THCS Trần Quốc Toản
À rồi mình xin lỗi mình tưởng vuông cân tại M và N
a, Dễ dàng chứng minh được [tex]\widehat{MAB}=\widehat{NAC}=45^o[/tex]
Ta có: [tex]\widehat{MAB}+\widehat{BAC}+\widehat{NAC}=45^o+90^o+45^o=180^o[/tex]
Do đó A;M;N thẳng hàng(đpcm)
b, Chứng minh được [tex]\Delta MAB=\Delta NAC(ch-gn)\Rightarrow BM=CN\\\Delta BNM=\Delta CMN(c.g.c)\Rightarrow BN=CM[/tex](đpcm)
c, Ta có: [tex]BM\perp MN;CN\perp MN\Rightarrow BM//CN[/tex](đpcm)
Thaks bạn nhé
 
Top Bottom