toán hình 7:

thaoxuan025@gmail.com

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2017
43
15
21
20
Nam Định

Haru Bảo Trâm

Á quân The English S1
Thành viên
27 Tháng tám 2017
581
1,169
219
TP Hồ Chí Minh
THCS Thị trấn 2
a) Xét [tex]\Delta ABD[/tex] và [tex]\Delta ACE[/tex]
Ta có: [tex]AB = AC[/tex] (gt)
...........[tex]\widehat{DAE}[/tex] là góc chung
...........[tex]AD=AE[/tex] (gt)
[tex]\Rightarrow \Delta ABD = \Delta ACE[/tex] (c.g.c)
b) Ta có: AD = AE (gt)
[tex]\Rightarrow AC+CD=AB+BE[/tex]
mà [tex]AC=AB[/tex] (gt)
[tex]\Rightarrow CD=BE[/tex]
Xét [tex]\Delta EBC[/tex] và [tex]\Delta DCB[/tex]
Ta có: [tex]BE=CD[/tex] (cmt)
...........[tex]\widehat{AEC}=\widehat{ADB} (\Delta ACE=\Delta ABD)[/tex]
...........[tex]CE=BD (\Delta ACE=\Delta ABD)[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta EBC=\Delta DCB[/tex] (c.g.c)
(Đề có ghi sai thứ tự của tam giác nhé, mình sửa lại cho thứ tự các cạnh tương ứng với nhau ^^)
 
  • Like
Reactions: ngocanhle150506
Top Bottom