Toán Toán hình 7

Angeliaa

Tiềm năng thiên văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
1,314
1,699
244
19
Quảng Nam
THCS Phan Đình Phùng

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Last edited:

Haru Bảo Trâm

Á quân The English S1
Thành viên
27 Tháng tám 2017
581
1,169
219
TP Hồ Chí Minh
THCS Thị trấn 2
1. Hai tam giác bằng nhau là hai tam giác mà ba cạnh của tam giác này bằng ba cạnh của tam giác kia; ba góc của tam giác này bằng ba góc của tam giác kia.
2. Điều này chưa chắc chắn vì phải có thêm một yếu tố nữa là cạnh AC = A'C' hoặc góc B = góc B' thì mới chứng minh được tam giác ABC = tam giác A'B'C'.
 
  • Like
Reactions: Angeliaa

Asuna Yuuki

Cựu CTV Thiết kế
Thành viên
23 Tháng hai 2017
3,131
7,551
799
20
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
- Hai tam giác bằng nhau là hai tam giác mà ba cạnh của tam giác này bằng ba cạnh của tam giác kia và ba góc đối diện với ba cạnh ấy của tam giác này bằng ba góc đối diện với ba cạnh của tam giác kia.
 
  • Like
Reactions: Haru Bảo Trâm

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
21
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Thế nào là hai tam giác bằng nhau
Nếu tam giác ABC có cạnh AB và BC bằng cạnh A'B' và B'C' của tam giác A'B'C' thì hai tam giác đó bằng nhau không
Câu 1: Hai tam giác bằng nhau là hai tam giác có ba cạnh của tam giác này ứng với ba cạnh của tam giác kia bằng nhau.

Câu 2: Hai tam giác đó không bằng nhau:
+ Hai tam giác chỉ có thể gọi là bằng nhau khi nó có đủ 3 yếu tố (c-c-c, c-g-c hay g-c-g).
+ Trong trường hợp trên, ta còn thiếu giả thuyết AC = A'C' thì mới đủ thuyết chứng minh hai tam giác bằng nhau.
 
Top Bottom