Toán hình 7

ghgh2323

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng tám 2014
217
27
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC Trên nửa mặt phẳng bờ BC chứa đỉnh A vẽ tia Cx// AB Vẽ tia phân giác AD của góc BAC và tia phân giácCy của góc Acx. Chứng minh AD//Cy
2. Cho góc xoy kề bù với góc yoz Vẽ Om,On lần lượt là các tia phân giác của góc xoy và gõ yoz Từ điểm A trên tia Oy vẽ các tia vuông góc với Om,On lần lượt cắt Ox,Oz tại B và C. Chứng minh góc BAC vuông
3. Tam giác ABC có B=C=55*
a)Tính số đo góc A
b) Vẽ tia Ax là tia đối của tia Ab , tia Ay là tia phân giác của góc xAC. Chứng minh Ay//BC
 

shirona

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2017
392
243
94
Hà Nội
1. Cho tam giác ABC Trên nửa mặt phẳng bờ BC chứa đỉnh A vẽ tia Cx// AB Vẽ tia phân giác AD của góc BAC và tia phân giácCy của góc Acx. Chứng minh AD//Cy
2. Cho góc xoy kề bù với góc yoz Vẽ Om,On lần lượt là các tia phân giác của góc xoy và gõ yoz Từ điểm A trên tia Oy vẽ các tia vuông góc với Om,On lần lượt cắt Ox,Oz tại B và C. Chứng minh góc BAC vuông
3. Tam giác ABC có B=C=55*
a)Tính số đo góc A
b) Vẽ tia Ax là tia đối của tia Ab , tia Ay là tia phân giác của góc xAC. Chứng minh Ay//BC
1.
vì AB//Cx (gt) => góc BAC = góc ACx (2 góc slt)
mà góc DAC =1/2 BAC (vì ad là tia phân giác của góc BAC)
góc ACy=1/2 ACx (vì cy là tia phân giác của góc ACX)
từ 3 điều trên suy ra góc DAC=ACY
mặt khác hai góc này ở vị trí SLT của 2 đường thẳng AD VÀ Cy
=> AD//Cy
 

KúnEllie

Học sinh
Thành viên
19 Tháng năm 2017
139
54
36
23
Thái Bình
thpt lê quý đôn
Bài 1 Ta có Cx// AB => Góc BAC= GÓc ACx ( 2 góc so le trong)
MÀ Góc DAC= 1/2 Góc BAC ( tia phân giác AD của góc BAC)
Góc ACy = 1/2 Góc ACy (tia phân giácCy của góc Acx)
=> Góc DAC = Góc ACy
MÀ 2 góc này ở vị trí so le trong của...
=>AD//Cy
 

KúnEllie

Học sinh
Thành viên
19 Tháng năm 2017
139
54
36
23
Thái Bình
thpt lê quý đôn
B2) Om là tia phân giác của góc xoy => Góc AOB = 1/2 xoy
On là tia phân giác của góc yoz => Góc AOC =1/2 yoz
Mà góc xoy kề bù với góc yoz
=> Góc AOB+ Góc AOC = 90
=> BOC =90
 

NhungPT2k4

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười 2017
4
0
16
20
Hải Phòng
Trường Chém Gió Cộng Đồng .com
chữ hơi xấu hi hi ;)
 

Attachments

  • IMG_0353.JPG
    IMG_0353.JPG
    1.8 MB · Đọc: 60

shirona

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2017
392
243
94
Hà Nội
1. Cho tam giác ABC Trên nửa mặt phẳng bờ BC chứa đỉnh A vẽ tia Cx// AB Vẽ tia phân giác AD của góc BAC và tia phân giácCy của góc Acx. Chứng minh AD//Cy
2. Cho góc xoy kề bù với góc yoz Vẽ Om,On lần lượt là các tia phân giác của góc xoy và gõ yoz Từ điểm A trên tia Oy vẽ các tia vuông góc với Om,On lần lượt cắt Ox,Oz tại B và C. Chứng minh góc BAC vuông
3. Tam giác ABC có B=C=55*
a)Tính số đo góc A
b) Vẽ tia Ax là tia đối của tia Ab , tia Ay là tia phân giác của góc xAC. Chứng minh Ay//BC
bài 2:
 

Attachments

  • 000.jpg
    000.jpg
    40.8 KB · Đọc: 53

KúnEllie

Học sinh
Thành viên
19 Tháng năm 2017
139
54
36
23
Thái Bình
thpt lê quý đôn
b3) a. A= 180-2B
b. xAc = B+C
mà b=c=> xAC = 2B (t/ c góc ngoài tam giác)
Mặt khc : Ay là tia phân giác của góc xAC => yAC =1/2 xAC
=> C = yAc
=> Ay//BC (2 góc slt )
 

shirona

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2017
392
243
94
Hà Nội
1. Cho tam giác ABC Trên nửa mặt phẳng bờ BC chứa đỉnh A vẽ tia Cx// AB Vẽ tia phân giác AD của góc BAC và tia phân giácCy của góc Acx. Chứng minh AD//Cy
2. Cho góc xoy kề bù với góc yoz Vẽ Om,On lần lượt là các tia phân giác của góc xoy và gõ yoz Từ điểm A trên tia Oy vẽ các tia vuông góc với Om,On lần lượt cắt Ox,Oz tại B và C. Chứng minh góc BAC vuông
3. Tam giác ABC có B=C=55*
a)Tính số đo góc A
b) Vẽ tia Ax là tia đối của tia Ab , tia Ay là tia phân giác của góc xAC. Chứng minh Ay//BC
bài 3
 

Attachments

  • 111.jpg
    111.jpg
    29.1 KB · Đọc: 46
Top Bottom