Toán Toán Hình 7

NT Thanh Ngân

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng tư 2017
364
343
109
Hà Nội
...

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
  • Like
Reactions: NT Thanh Ngân

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Đúng vậy chị
Cho góc nhọn xOy và một điểm O'. Hãy vẽ một góc nhọn x'Oy' có O'x' // Ox, O'y' // Oy. Hãy đo xem hai góc xOy và x'Oy' có bằng nhau hay không ?
Vì Ox//O'x'↔Nên chúng có hai góc đồng vị bằng nhau
O1=O'2 (1)
Vì Oy//O'y'↔Nên chúng có hai góc đồng vị bằng nhau
O2=O'2 (2)
Từ (1) và (2)
↔O1-O2=O'1-O'2
→Kết luận xOy=x'O'y'
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Đúng vậy chị

Vì Ox//O'x'↔Nên chúng có hai góc đồng vị bằng nhau
O1=O'2 (1)
Vì Oy//O'y'↔Nên chúng có hai góc đồng vị bằng nhau
O2=O'2 (2)
Từ (1) và (2)
↔O1-O2=O'1-O'2
→Kết luận xOy=x'O'y'
$\widehat{O_1}, \widehat{O_2}$ ở đâu e nhỉ?
với lại bài này nó chỉ bảo đo thôi ^^
Cho góc nhọn xOy và một điểm O'. Hãy vẽ một góc nhọn x'Oy' có O'x' // Ox, O'y' // Oy. Hãy đo xem hai góc xOy và x'Oy' có bằng nhau hay không ?
 
Top Bottom