Toán Toán hình 7

khanhlinh1112003

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2014
41
15
46

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Gọi H là trung điểm AE
Áp dụng t/c' đường trung bình trong tg AEK và tg ADE được
EK = 2IH và IH // EK
AD = 2IH và IH // AD
=> EK = AD và EK // AD
=> ADKE là hbh
=> AK và DE cắt nhau tại trung điểm mỗi đường
Mà I là trung điểm của DE
=> I là trung điểm của AK
=> đpcm

EDIT : Sai rồi -_- Vội quá, để tối nay mình làm lại
 
Last edited:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Làm lại :
24_zps41xzph4y.png

Trên AC lấy H sao cho CE = AD = AH
Gọi O là trung điểm của HE
Dễ cm DH // BC ( cái này bạn tự cm )
Mà IO // DH ( IO là đường trung bình trong tg DHE )
=> IO // BC
Lại có : O là trung điểm AC ( AO = AH + HO = CE + OE = OC )
=> I là trung điểm AK
=> đpcm
 
  • Like
Reactions: khanhlinh1112003

khanhlinh1112003

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2014
41
15
46
cho tam giác ABC vuông tại A. Kẻ AH vuông góc vs BC. Gọi D, E theo thứ tự là trung điểm của AB và AC. tính góc DHE?
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
25_zpsabxsp7j0.png

Xét tg ACH vuông tại H, có đường trung tuyến HE
=> HE = 1/2 AC = AE
Tương tự : HD = AD
Từ đây dễ cm tg HDE = tg ADE (c.c.c)
=> góc DHE = góc DAE = 90^o
 
  • Like
Reactions: khanhlinh1112003

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
ô hay bạn có lời giải zùi còn nhờ mk chi z?
 
Top Bottom