Toán hình 7

N

nhatheo797

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A có B=50 độ
a) tính số đo góc C
b) trên cạnh BC lấy điểm D sao cho BD =BA . Tia phân giác của góc B cắt cạnh AC tại E . Chứng minh tam giác BEA = BED
c) qua C kẻ đường thẳng vuông góc với BE tại H . CH cắt đường thẳng AB tại F . Chứng minh tam giác BHF=BHC
d) Chứng minh tam giác BAC=BDF và ba điểm D , E ,F thẳng hàng. :):):)
 
I

iu278

Cho tam giác ABC vuông tại A có B=50 độ
a) tính số đo góc C
b) trên cạnh BC lấy điểm D sao cho BD =BA . Tia phân giác của góc B cắt cạnh AC tại E . Chứng minh tam giác BEA = BED
c) qua C kẻ đường thẳng vuông góc với BE tại H . CH cắt đường thẳng AB tại F . Chứng minh tam giác BHF=BHC
d) Chứng minh tam giác BAC=BDF và ba điểm D , E ,F thẳng hàng. :):):)

a, Vì tam giác ABC vuông tại A ~> góc A = 90 độ
Mà góc B = 50 độ và góc A + góc B + góc C = 180 độ
Suy ra : góc C = 90 độ - 50 độ = 40 độ
b, Xét tam giác BEA và tam giác BED có :
góc B1=B2
BD=BA
góc E chung
Do đó tam giác BEA = tam giác BED ( g.c.g)
 
Last edited by a moderator:
K

khanhlythcshn

a, Vì tam giác ABC vuông tại A
=> góc A = 90 độ
Mà góc B = 50 độ và góc A + góc B + góc C = 180 độ
=> góc C = 90 độ - 50 độ = 40 độ
b, Xét tam giác BEA và tam giác BED có :
góc B1=B2 ;BD=BA ;góc E chung
Do đó tam giác BEA = tam giác BED ( g.c.g)
 
I

iu278

a, Vì tam giác ABC vuông tại A
=> góc A = 90 độ
Mà góc B = 50 độ và góc A + góc B + góc C = 180 độ
=> góc C = 90 độ - 50 độ = 40 độ
b, Xét tam giác BEA và tam giác BED có :
góc B1=B2 ;BD=BA ;góc E chung
Do đó tam giác BEA = tam giác BED ( g.c.g)

Mình ns k phải chứ, bn chép bài mình đúng k ? Phần a mình lm sai , bn cũng lm sai i hệt , chẳng có j trùng hợp hơn =))
______________________
 
N

nhatheo797

Mình ns k phải chứ, bn chép bài mình đúng k ? Phần a mình lm sai , bn cũng lm sai i hệt , chẳng có j trùng hợp hơn =))
______________________
=)))))
giphy.gif
 
Top Bottom