Toán hình 7

T

tramy17

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ABC cân tại C. Qua A kẻ đường thẳng vuông góc với AC, qua B kẻ đường thẳng vuông góc với BC, chúng cắt nhau ở M.

a. Chứng minh

b. Gọi H là giao điểm của AB và CM. Chứng minh rằng AH = BH.

c. Khi ACB = 120ĐỘ thì AMB là tam giác gì? Vì sao?


:khi (154):
 
C

chaugiang81


câu a chứng minh gì bạn???
câu b:
CMĐ t.giác vuông CBM = t. giác vuông CAM ( có CB= CA và CM chung)
\Rightarrow $\widehat{BCM} = \widehat{ACM}$
nên CM là tia phân giác của tam giác ABC.
trong tam giác cân, đường phân giác cũng là đường trung tuyến nên BH = AH( dpcm).
câu c
khi $\widehat{BCA}= 120^o$ thì $\widehat{CBA} = \widehat{CAB}= 30^o$.
\Rightarrow $\widehat{HBM} = \widehat{HAM}= 60^o$
\Rightarrow $\widehat{BMA}=60^o$. vậy tam giác BAM là tam giác đều.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom