toán hình 7

S

sonyuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc xoy.Tia Oz là tia phân giác của xoy.Gọi Ot là tia đối của tia Ox, Oh là tia đối của tia Oz

a>Cho biết góc xoy = 120 độ.Tính góc tOh

b> Cho biết góc tOh=40 độ. Tính góc xOy

c>Tính giá trị lớn nhất của xOy+ tOh

d> Cho biết xOy+tOh=150 độ.Tính xOy; tOh
 
T

tyn_nguyket

nếu sai có gì sửa giùm,học lâu rồi nhớ ko rõ

a, [TEX] \widehat{tOh} = 60^o[/TEX]
b, [TEX] \widehat{xOy} = 80^o[/TEX]
c, GTLN là [TEX] 270^o[/TEX]
d,Ta có : [TEX] \widehat{tOh} =\frac{1}{2} \widehat{xOy}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\widehat{tOh}= 50^o[/TEX], [TEX] \widehat{xOy} = 100^o[/TEX]
 
T

trucphuong02

[Toán 7]

a> Theo đề bài, ta có: Oz là tia phân giác $\widehat{xOy}$
\Rightarrow $\widehat{zOy}$ = $\widehat{zOx}$ = $\frac{\widehat{xOy}}{2}$ = $\frac{120}{2}$ = $60^o$
\Rightarrow $\widehat{tOh}$= $\widehat{zOx}$ = $60^o$ (đối đỉnh)

b> $\widehat{tOh}$ = $40^o$ = $\widehat{zOx}$ (đối đỉnh)
Ta có: Oz là tia phân giác $\widehat{xOy}$
\Rightarrow $\widehat{xOy}$ = 2 $\widehat{zOx}$ = 2. $40^o$ = $80^o$

c> $\widehat{zOy}$ + $\widehat{tOh}$ CÓ GTLN là $270^o$ ( khi mỗi góc bằng $90^o$ )

d> Ta có: $\widehat{xOy}$ =2. $\widehat{zOx}$
Có: $\widehat{tOh}$ + $\widehat{xOy}$ = $150^o$
\Rightarrow $\widehat{tOh}$ + 2. $\widehat{zOx}$ = $150^o$
$\widehat{tOh}$ = $40^o$ = $\widehat{zOx}$ (đối đỉnh)
\Rightarrow 3.$\widehat{zOx}$ = $150^o$
\Rightarrow $\widehat{zOx}$ = $50^o$ = $\widehat{tOh}$
\Rightarrow $\widehat{xOy}$ = $50^o$ . 2 = $100^o$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom