Toán hình 7

N

ngoxkute11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A có AB = 10 cm; BC = 12 cm và H là trung điểm của BC. Vẽ HE vuông góc AB tại E và HF vuông góc với AC tại F.

a) Tính AH

b) C/m: BE = CF

c) Trên tia đối của tia BC lấy điểm M bất kỳ. C/m: AM>AC

Câu a+b mình biết làm rồi chủ íu câu c thôi mấy bạn giúp giùm nha!
 
I

iceghost

c)Xét $\triangle$ ABC có :
AH là đường trung truyến
\Rightarrow AH là đường cao
\Rightarrow AH [TEX]\perp[/TEX] BC
Hay : AH [TEX]\perp[/TEX] HM
\Rightarrow HM là hình chiếu của AM lên AH
HB là hình chiếu của AB lên AH
Mà HM > HB
\Rightarrow AM > AB
Mà AB = AC ( $\triangle$ ABC cân )
\Rightarrow AM > AC
 
Top Bottom