toán hình 7

H

haphuonganh2003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : cho tam giác ABC cân ở B. Dựng ra phía ngoài của tam giác ABC các tam giác đều ABD và ACE. Gọi I là giao điểm của BE và CD. M là trung điểm của BC. Lấy điểm N là điểm nằm trên tia đối của tia CB: CN=CB
a. chứng minh DC=BE. tính góc BIC.
b. giả sử biết BI=4 cm, IC=6 cm. tính BC
c. chứng minh rằng 2AM=AN và 2KM=AK ( K là giao điểm của AM và BE)
bài 2: cho tam giác vuông ở A có AB=6, AC=8. Trên BA lấy điểm D : BD=BC. Nối D với C, vẽ đường cao DE của tam giác BDC( E thuộc BC)
a. tính BC
b. chứng minh tam giác BAC= tam giác BED và tam giác ABE cân
c. Gọi M là giao điểm của AC, đường thẳng vuông góc với AC ở C cắt DM ở H. chứng minh 3 điểm A,E,H thẳng hàng.#:-S
 
K

khaiproqn81

2a)
Ta có : $\Delta ABC$ vuông tại $A$
$\rightarrow AB^2+AC^2=BC^2$ (Định lý Py-ta-go)
$\rightarrow BC = 10$
 
K

khaiproqn81

2b)
Xét $2$ $\Delta BAC$ và $\Delta BED$ có:
$BC=BD$ (gt)
$\widehat{BAC} = \widehat{BED} = 90^o$ (gt)
$\widehat{BAC}$ : góc chung
$\rightarrow \Delta BAC = \Delta BED$ (ch-gn)
$\rightarrow BE = BA$
$\rightarrow \Delta BAE$ cân tại B
 
Last edited by a moderator:
K

khaiproqn81

2c)
M là giao điểm của AC với cái gì ấy nhỉ, bạn xem lại đề nhé
...........................................................................................
 
Top Bottom