toan hinh 7

P

phungquan0106

Last edited by a moderator:
N

nhuquynhdat

Do $\Delta ABH$ vg tại H => $AB^2=AH^2+BH^2$ ( định lí Py-ta-go)

=> $AB^2=12^2+5^2=169$ => $AB=13$ ($AB>0$)

Tượng tự ta có $HC=16$

=> Chu vi $\Delta ABC = AB+AC+BC=13+21+20=54$
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

$\triangle{ACH}$ vuông tại H. áp dụng Py ta go, ta có:
$AC^2 = AH^2 + HC^2$
Từ đó \Rightarrow HC = 16
Do: $\triangle{ABH}$ vuông tại H. nên áp dụng Py ta go, ta có:
$AH^2 + BH^2 = AB^2$
\Rightarrow AB = $\sqrt{12^2 + 5^2}$ = 13
Ta có: AB = 13 ; BC = HB + HC = 5 + 16 = 21
AC = 20
\Rightarrow Chu vi tam giác $\triangle{ABC} = 20 + 21 + 13 = 54cm$
 
Top Bottom