toán hình 7

N

nguyenbahiep1

CMR: trong 1 tam giác, đường trung tuyến ứng với 1 cạnh bằng 1/2 cạnh ấy thì đó là tam giác vuông


gọi I là trung điểm cạnh BC trong tam giác ABC

có AI = BI =IC

vậy A,B,C thuộc đường tròn tâm I bán kín IB = IC hay đường kính BC

góc A chắn nửa đường tròn , vậy góc A = 90 hay tam giác ABC vuông tại A
 
N

nguyengiahoa10

gọi I là trung điểm cạnh BC trong tam giác ABC

có AI = BI =IC

vậy A,B,C thuộc đường tròn tâm I bán kín IB = IC hay đường kính BC

góc A chắn nửa đường tròn , vậy góc A = 90 hay tam giác ABC vuông tại A
Anh có thể chứng minh theo cách của lớp 7 không?
Lớp 7 chưa học góc nội tiếp chắn nửa đường tròn anh à :D
 
Top Bottom