Toán hình 7

  • Thread starter anhthutran4869
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 834

H

hailx1701

Bài này áp dụng chứng minh Tam giác bằng nhau thôi em.
Đầu tiên em kẻ DI vuông góc với BH (I thuộc BH)
=> DE = HI (do hình DEHI là hình chứ nhật)
Công việc còn lại là chứng minh tam giác BID = tam giác DFB rồi suy ra DF = BI là xong.
Chứng minh :
Xét 2 tam giác vuông có
Góc B chung
Cạnh BD chung
Vậy Tam giác BID = tam giác DFB => DF = BI , lại có DE = HI => DF + DE = BI + HI = BH (đpcm)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom