G
ghjmbabykutexink_lucky
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Cho tam giác ABC:M là trung điểm BC.Lấy điểm D sao cho:AD=1/3AB.
CD cắt A ở I.
Chứng minh rằng:
a)I là trung điểm AM
b)Biết CD=12,tính CI
c)Lấy E thuộc AC sao cho:AE=1/3AC,chứng minh ba điểm B,I,E thẳng hàng.
2)Cho tam giác ABC:Bx và Cy lần lược là tia phân giác góc ngoài đỉnh B,C.Vẽ AD vuông góc với Bx, AE vuông góc với Cy.
Chứng minh rằng:
a)DE song song với BC
b)DE bằng nửa chu vi tam giác ABC.
4)Cho tam giác ABC:góc A<90*.D,E,F lần lượt là trung điểm BC,AC,AB.Vẽ ra ngoài tam giác ABC các đoạn FK và EG sao cho FK vuông góc với FA,FK=FA,EG=EA.
Chứng minh rằng:
a)Tam giác KFD= tam giác DEG
b)KD=DG
c)KD vuông góc với DG.
@};-@};-@};-
I L:xVE trung học cơ sở Thị Trẫn Vũ Thư_TB(*)
CD cắt A ở I.
Chứng minh rằng:
a)I là trung điểm AM
b)Biết CD=12,tính CI
c)Lấy E thuộc AC sao cho:AE=1/3AC,chứng minh ba điểm B,I,E thẳng hàng.
2)Cho tam giác ABC:Bx và Cy lần lược là tia phân giác góc ngoài đỉnh B,C.Vẽ AD vuông góc với Bx, AE vuông góc với Cy.
Chứng minh rằng:
a)DE song song với BC
b)DE bằng nửa chu vi tam giác ABC.
4)Cho tam giác ABC:góc A<90*.D,E,F lần lượt là trung điểm BC,AC,AB.Vẽ ra ngoài tam giác ABC các đoạn FK và EG sao cho FK vuông góc với FA,FK=FA,EG=EA.
Chứng minh rằng:
a)Tam giác KFD= tam giác DEG
b)KD=DG
c)KD vuông góc với DG.
@};-@};-@};-
I L:xVE trung học cơ sở Thị Trẫn Vũ Thư_TB(*)