T
thinhso01
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Cho tam giác ABC có $\widehat{A}=90^{0}$dựng tam giác đều BCD.Chứng minh:
a)AD là tia phân giác của $\widehat{BAC}$
b)$AD=AB+AC$
2)Trên đoạn thẳng AB lấy M.Vẽ các tam giác đề AMD và BMC.Lấy E là trung điểm của AC,F là trung diểm của DB.Chứng minh rằng tam giác MEF đều
a)AD là tia phân giác của $\widehat{BAC}$
b)$AD=AB+AC$
2)Trên đoạn thẳng AB lấy M.Vẽ các tam giác đề AMD và BMC.Lấy E là trung điểm của AC,F là trung diểm của DB.Chứng minh rằng tam giác MEF đều