Toán hình 7

N

nhocconliluom_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mik với nha . mai mik phải nộp rùi . :)
1. Cho góc xÔy khác góc bẹt , tia phân giác Ot . Từ điểm A trên Ox , vẽ tia Am song song với Ay ( tia Am thuộc miền trong của góc xÔy ) . Vẽ tia phân giác An của góc xÂm . Chứng minh rằng An song song với Ot .
2. Cho góc A và B là hai góc có cạnh tương ứng góc vuông . Biết góc A trừ góc B bằng 90° . Tính số đo các góc A và B . :confused:
 
N

nguyenbahiep1

Giúp mik với nha . mai mik phải nộp rùi . :)
1. Cho góc xÔy khác góc bẹt , tia phân giác Ot . Từ điểm A trên Ox , vẽ tia Am song song với Ay ( tia Am thuộc miền trong của góc xÔy ) . Vẽ tia phân giác An của góc xÂm . Chứng minh rằng An song song với Ot .

đề 1 bạn đều chép sai thì sao mà làm nổi

chú ý vào chữ màu xanh

Am // bới Oy

vì AM // Oy vậy nên góc yOx = góc mAx

Ot là phân giác góc yOx nên góc xOt = 1/2. góc yOx

An là phần giác góc mAx nên góc nAx = 1/2 .góc mAx

vậy

[laTEX]\hat{tOx} = \hat{nAx}[/laTEX]

hay Ot // An







câu 2 bạn xem lại đề bài đã đúng chưa????
 
N

nhocconliluom_2000

Giúp mik với nha . mai mik phải nộp rùi . :)
1. Cho góc xÔy khác góc bẹt , tia phân giác Ot . Từ điểm A trên Ox , vẽ tia Am song song với Ay ( tia Am thuộc miền trong của góc xÔy ) . Vẽ tia phân giác An của góc xÂm . Chứng minh rằng An song song với Ot .

đề 1 bạn đều chép sai thì sao mà làm nổi

chú ý vào chữ màu xanh

Am // bới Oy

vì AM // Oy vậy nên góc yOx = góc mAx

Ot là phân giác góc yOx nên góc xOt = 1/2. góc yOx

An là phần giác góc mAx nên góc nAx = 1/2 .góc mAx

vậy

[laTEX]\hat{tOx} = \hat{nAx}[/laTEX]

hay Ot // An







câu 2 bạn xem lại đề bài đã đúng chưa????
mik chép đề đúng đó - nhưng chắc là thầy toán mik cho đề bị sai rùi - lần trước cũng thế mak . dù sao thì cũng cảm ơn bạn nhìu nhé !
 
Top Bottom