K
kiemcun
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
mình có bài toán khó này:
Cho tam giác ABC có góc A>90 độ.Đường cao AH và góc BAH =2.ACB.
Phân giác trong của góc ABC cắt AC tại E
a,Phân giác của góc BAH cắt BE ở I.Tam giác AIE là tam giác gì? Tại sao?
b,CMR:góc BEH = góc ACB
c,Gọi M là trung điểm của HI .Đường thẳng qua M vuông góc với IE cắt đường thẳng qua I vuông góc với IH tại K.
Chứng minh: HK vuông góc với EM.
Mình làm được câu a;b rồi các bạn ạ. chỉ cần giải câu c thôi là đươc rồi. Mình sẽ thanks
Cho tam giác ABC có góc A>90 độ.Đường cao AH và góc BAH =2.ACB.
Phân giác trong của góc ABC cắt AC tại E
a,Phân giác của góc BAH cắt BE ở I.Tam giác AIE là tam giác gì? Tại sao?
b,CMR:góc BEH = góc ACB
c,Gọi M là trung điểm của HI .Đường thẳng qua M vuông góc với IE cắt đường thẳng qua I vuông góc với IH tại K.
Chứng minh: HK vuông góc với EM.
Mình làm được câu a;b rồi các bạn ạ. chỉ cần giải câu c thôi là đươc rồi. Mình sẽ thanks
Last edited by a moderator: