[toán hình 7 ]

C

callalily

cho hình vẽ sau mà không có hình vẽ thì sao mà giải đc hả bạn?
cố gắn post hình lên rồi tớ giải cho:D
 
M

mr_cross_fire

Hình đây:

50932057861.jpg


Nhìn vào hình ta dễ dàng chứng minh.

Ta có:$AB // OM$

\Rightarrow $\widehat{BAO}+\widehat{AOM}=180^o$ (2 góc trong cùng phía)

Mà $\widehat{BAO}=120^o$ \Rightarrow $\widehat{AOM}=60^o$ (*)

Chứng minh tương tự ta được $\widehat{MOC}=60^o$ (*)(*)

OM nằm giữa AB và CD (*)(*)(*)

Tù (*),(*)(*) và (*)(*)(*) \Rightarrow OM là phân giác $\widehat{AOC}$
 
Top Bottom