[toán hình 7]

T

thaonguyenkmhd

picture.php


Kẻ đường thẳng d cắt a tại A, b tại B, c tại C.

Do $a // b \rightarrow \widehat{A}=\widehat{B} \text{( 2 góc đồng vị )} \\ a // c \rightarrow \widehat{A}=\widehat{C} \text{( 2 góc đồng vị )} \\ \rightarrow \widehat{B}=\widehat{C}$

Mà 2 góc ở vị trí đồng vị $\rightarrow b // c$
 
X

xuancuthcs

picture.php


Kẻ đường thẳng d cắt a tại A, b tại B, c tại C.

Do $a // b \rightarrow \widehat{A}=\widehat{B} \text{( 2 góc đồng vị )} \\ a // c \rightarrow \widehat{A}=\widehat{C} \text{( 2 góc đồng vị )} \\ \rightarrow \widehat{B}=\widehat{C}$

Mà 2 góc ở vị trí đồng vị $\rightarrow b // c$
8H9FnI+LDfloVAAAAAElFTkSuQmCC

Các bạn có hình chỉ ghi [TEX]<A[/TEX][TEX]<B[/TEX][TEX]<C[/TEX]
không cho biết cụ thể hai đường thẳng cắt nhau tạo thành 4 góc mà.
cách giải của mình cũng như mọi người thôi
 
Top Bottom