toán hinh 7

N

ngoinha_hongngoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác abc ; d la 1 diểm trên cạnh bc từ d kẻ các tia song song với ab cắt ac ở f song song với accawts ab ở fc
a)cmr tam giác ade=tam giác dfa
b)cmr tam giác aef=tam giác dfe
c)hãy xác dịnh điểm d trên cạnh bc để ae=af:confused::confused::confused::confused::confused:
giúp minh vớiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
M

minhngoc22041999

Cho tam giác ABC ; D la 1 diểm trên cạnh BC từ D kẻ các tia song song với AB cắt AC ở F và song song với AC cắt ABở E
a)cmr tam giác ade=tam giác dfa
b)cmr tam giác aef=tam giác dfe
c)hãy xác dịnh điểm d trên cạnh bc để ae=af

Khổ nghĩ mãi mới ra
 
T

thaonguyenkmhd

a/ Xét [tex]\large\Delta[/tex] ADE và [tex]\large\Delta[/tex] DAF có

[TEX]\widehat{EAD} = \widehat{FDA}[/TEX] ( 2 gó so le trong do AB // DF )

AD chung

[TEX]\widehat{ADE} = \widehat{DAF}[/TEX] ( 2 góc so le trong do AC // DE )​

\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] ADE = [tex]\large\Delta[/tex] DAF ( g-c-g )

Vậy [tex]\large\Delta[/tex] ADE = [tex]\large\Delta[/tex] DAF​


b/ Xét [tex]\large\Delta[/tex] AEF và [tex]\large\Delta[/tex] DFE có

[TEX]\widehat{AEF} = \widehat{DFE}[/TEX] ( 2 gó so le trong do AB // DF )

EF chung

[TEX]\widehat{AFE} = \widehat{DEF}[/TEX] ( 2 góc so le trong do AC // DE )​

\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] AEF = [tex]\large\Delta[/tex] DFE ( g-c-g )

Vậy [tex]\large\Delta[/tex] AEF = [tex]\large\Delta[/tex] DFE​

c/ Do [tex]\large\Delta[/tex] AEF = [tex]\large\Delta[/tex] DFE ( c/m phần b ) \Rightarrow AF = DE

mà AF= AD ( gt ) \Rightarrow DE = DA


c/ hình như đề bài thiếu ...

nếu chọn AE = AF một độ dài nhất định thì ta sẽ vẽ được một điểm D tương ứng. Khi đó thì ta có thể lấy bất cứ 2 điểm B, C thuộc AE, AF ( BC đi qua D ) thoả mãn yêu cầu \Rightarrow không thể tìm được điểm B, C xác định \Rightarrow không xác định được D thuộc BC !!!
 
M

minhngoc22041999

Cho mình xin phần câu a,b của bạn thaonguyenkmhd. Hai câu này dễ chắc các bạn làm được.

a/ Xét [tex]\large\Delta[/tex] ADE và [tex]\large\Delta[/tex] DAF có

[TEX]\widehat{EAD} = \widehat{FDA}[/TEX] ( 2 gó so le trong do AB // DF )

AD chung

[TEX]\widehat{ADE} = \widehat{DAF}[/TEX] ( 2 góc so le trong do AC // DE )​

\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] ADE = [tex]\large\Delta[/tex] DAF ( g-c-g )

Vậy [tex]\large\Delta[/tex] ADE = [tex]\large\Delta[/tex] DAF​


b/ Xét [tex]\large\Delta[/tex] AEF và [tex]\large\Delta[/tex] DFE có

[TEX]\widehat{AEF} = \widehat{DFE}[/TEX] ( 2 gó so le trong do AB // DF )

EF chung

[TEX]\widehat{AFE} = \widehat{DEF}[/TEX] ( 2 góc so le trong do AC // DE )​

\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] AEF = [tex]\large\Delta[/tex] DFE ( g-c-g )

Vậy [tex]\large\Delta[/tex] AEF = [tex]\large\Delta[/tex] DFE​

Do [tex]\large\Delta[/tex] AEF = [tex]\large\Delta[/tex] DFE ( c/m phần b ) \Rightarrow AF = DE

mà AF= AD ( gt ) \Rightarrow DE = DA


c/ Đề bài không thiếu.
Với D là trung điểm của BC thì AE=AF
 
T

thaonguyenkmhd

Cho mình xin phần câu a,b của bạn thaonguyenkmhd. Hai câu này dễ chắc các bạn làm được.

a/ Xét [tex]\large\Delta[/tex] ADE và [tex]\large\Delta[/tex] DAF có

[TEX]\widehat{EAD} = \widehat{FDA}[/TEX] ( 2 gó so le trong do AB // DF )

AD chung

[TEX]\widehat{ADE} = \widehat{DAF}[/TEX] ( 2 góc so le trong do AC // DE )​

\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] ADE = [tex]\large\Delta[/tex] DAF ( g-c-g )

Vậy [tex]\large\Delta[/tex] ADE = [tex]\large\Delta[/tex] DAF​


b/ Xét [tex]\large\Delta[/tex] AEF và [tex]\large\Delta[/tex] DFE có

[TEX]\widehat{AEF} = \widehat{DFE}[/TEX] ( 2 gó so le trong do AB // DF )

EF chung

[TEX]\widehat{AFE} = \widehat{DEF}[/TEX] ( 2 góc so le trong do AC // DE )​

\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] AEF = [tex]\large\Delta[/tex] DFE ( g-c-g )

Vậy [tex]\large\Delta[/tex] AEF = [tex]\large\Delta[/tex] DFE​

Do [tex]\large\Delta[/tex] AEF = [tex]\large\Delta[/tex] DFE ( c/m phần b ) \Rightarrow AF = DE

mà AF= AD ( gt ) \Rightarrow DE = DA


c/ Đề bài không thiếu.
Với D là trung điểm của BC thì AE=AF



mình vẽ hình thử rồi ...

với D không là trung điểm của BC thì vẫn vẽ được AE = AF !!!
 
Top Bottom