[Toán hình 7]

D

doraemonmeomay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tính tổng các góc của 1 ngôi sao 5 cánh?
2.Cho tam giác ABC có góc A=90 độ.Vẽ AH vuông góc BC tại H.Các tia p/giác của góc C và góc BAH cắt nhau tại I.CMR: góc AIC=90 độ
(Mong mọi người help nhanh nhanh!)

:khi (45)::khi (45)::khi (45)::khi (45)::khi (45):
 
N

nhithithu

1.Cho ngôi sao là ABCDE
Gọi M và N lần lượt là giao điểm của AC,AD với BE
Ta có:[TEX]\hat{AMN}[/TEX]là góc ngoài tgiac MCE nên:
[TEX]\hat{AMN}[/TEX]=[TEX]\hat{C}+\hat{E}[/TEX]
Tương tự:[TEX]\hat{ANM}[/TEX]=[TEX]\hat{B}+\hat{D}[/TEX]
Do đó:[TEX]\hat{A}+\hat{B}+\hat{C}+\hat{D}+\hat{E}=\hat{A}+\h{AMN}+\hat{ANM}=180^0[/TEX]
2.Ta có:[TEX]\hat{ACH}=\hat{BAH}[/TEX]
và:[TEX]\hat{ACI}=\frac{1}{2}.\hat{ACB}[/TEX]
Ta còn có:[TEX]\hat{BAI}=\frac{1}{2}.\hat{BAH}[/TEX]
Do đó:[TEX]\hat{IAC}+\hat{ACI}=\hat{IAC}+\hat{BAI}=\hat{BAC}=90^0[/TEX]
Ta có:[TEX]\hat{IAC}+\hat{ACI}=90^0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\hat{ACI}=90^0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

computerscience

untitled-44.jpg

Cách thì như bạn trên đã giải
 
Top Bottom