Toán hình 7

N

nhithithu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp nhanh câu c
Cho tam giác vuông ABC tại A có AH đường cao.Trên BC lấy D sao cho AB=DB.Đường vuông góc BC tại D cát AC tại E.
SS:AE=DE
b.CM:AD là phân giác góc HAC
c.Đường p/giác góc ngoài đỉnh C cắt BE tại K.Tính góc BAK
 
S

shunkyuzo

Nhớ cảm on mình nhak

C) Đặt góc \{ABE} là B1 và góc \{EBD} là B2
ta có Tam giác ABE = ADE (câu a)
thì suy ra B1=B2
Vẽ KH vuông góc AB, KI vuông góc BC
\Rightarrow tam giác BHK = BIK (ch-gn)
Kẻ KM vuông góc CA
\Rightarrow tam giác KCM = KCI (ch-gn)
\Rightarrow KM=KI
Vì KM=KI \Rightarrow KM=KH
Ta có Tam giác HKA = MKA (ch-cgv)
\Rightarrow \{HAK} = \{MAK}
Ta có \{HAC} = 90 độ
\Rightarrow \{HAK} = \{MAK} = \frac{90}{2} = 45 độ
\Rightarrow \{BAC} + \{KAC} = 90 độ + 45 độ
\Rightarrow \{KAB} = 135 độ
 
A

anthuong09

C) Đặt góc \{ABE} là B1 và góc \{EBD} là B2
ta có Tam giác ABE = ADE (câu a)
thì suy ra B1=B2
Vẽ KH vuông góc AB, KI vuông góc BC
\Rightarrow tam giác BHK = BIK (ch-gn)
Kẻ KM vuông góc CA
\Rightarrow tam giác KCM = KCI (ch-gn)
\Rightarrow KM=KI
Vì KM=KI \Rightarrow KM=KH
Ta có Tam giác HKA = MKA (ch-cgv)
\Rightarrow \{HAK} = \{MAK}
Ta có \{HAC} = 90 độ
\Rightarrow \{HAK} = \{MAK} = \frac{90}{2} = 45 độ
\Rightarrow \{BAC} + \{KAC} = 90 độ + 45 độ
\Rightarrow \{KAB} = 135 độ
Sai rồi,làm thế này là sai to.............................
:)>-:)>-
 
C

computerscience

untitled-41.jpg

Vì [tex]\large\Delta BAE=\large\Delta BDE [/tex] nên :
[tex]\Rightarrow \widehat{ABE}=\widehat{DBE}[/tex]
Hay: [tex]BE[/tex] là tia phân giác của [tex]\widehat{ABC}[/tex]
Vì [tex]CK[/tex] là tia phân giác ngoài tại đỉnh C cắt [tex]BE[/tex] là tia phân giác trong và [tex]AK[/tex] nên [tex]AK[/tex] là tia phân giác ngoài tại đỉnh [tex]A[/tex].
[tex]\Rightarrow \widehat{KAE}=45^{o}[/tex]
Vậy [tex]\widehat{BAK}=90^{o}+45^{o}=135^{o}[/tex]
 
S

shunkyuzo

untitled-41.jpg

Vì [tex]\large\Delta BAE=\large\Delta BDE [/tex] nên :
[tex]\Rightarrow \widehat{ABE}=\widehat{DBE}[/tex]
Hay: [tex]BE[/tex] là tia phân giác của [tex]\widehat{ABC}[/tex]
Vì [tex]CK[/tex] là tia phân giác ngoài tại đỉnh C cắt [tex]BE[/tex] là tia phân giác trong và [tex]AK[/tex] nên [tex]AK[/tex] là tia phân giác ngoài tại đỉnh [tex]A[/tex].
[tex]\Rightarrow \widehat{KAE}=45^{o}[/tex]
Vậy [tex]\widehat{BAK}=90^{o}+45^{o}=135^{o}[/tex]

con bai ban nay thi lop 7 da hoc dau
trong chuong trinh lop 7 dau co cai nay dau
 
Top Bottom