Toan Hinh 7?????

N

nguyentranconglion

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho tam giác ABC, đường cao AH. Gọi M,N là trung điểm của cạnh AB và AC.Chứng minh:
a/ MN là tia phân giác gco' AMH
b/Goc' AHM + ABH =90 do

2/Cho tam giác nhọn ABC.Về phia' ngoài của tam giác vẽ các tam giác vuông cân ABD và ACE đều vuông tại A .Gọi M và N lần lượt là trung điểm của BD và CE ,P là trung điểm của BC.Chứng minh rằng: tam giác PMN là tam giác vuông cân

3/Cho tam giác ABC cân tại A,phân giác CD.Qua D kẻ tia DF vuông góc DC và tia DE // BC (F thuộc BC, E thuộc AC).Gọi M là giao điểm của DE với tia phân giác của BAC.Chứng minh:
a/CF=2BD
b/DM=1/4CF
 
Last edited by a moderator:
I

iamadream

Bài 1 : Tự vẽ hình nhé .
Nối MN
Gọi I là giao điểm của MN vài AH
Ta có MI vuông góc với AH (MN là đường trung bình , MN // BC ) (1)
Ta có IA = IH (MI là dtb của tam giác ABH ) (2)
(1)(2) suy ra tam giác AMH cân tại M nên MI là đường phân giác của góc AMH , suy ra MN là tpg của góc AMH
Câu b ) có vấn đề gì chăng ?
 
I

iamadream

Bài 2 : tự vẽ hình nhé
Gọi K là trung điễm cũa AB , H là trung điểm của AC
Nối AM ta được tam giác AMB vuông cân tại M
Nối AN ta được tam giác NHC vuông cân tại H
Ta có tam giác MKP = tam giác PHN (c.g.c)
suy ra PM = PN . suy ra tam giác MPN cân tại P

Gọi giao điềm của HN với KP là I . Suy ra góc HIP = 90 độ ( KP // AC )
Ta có : góc MPN = ( góc MPK + góc NPH ) + góc KPH = (180 - góc PHN ) + góc KPH = góc PHI + góc KPH = góc HIP = 90 độ
. Suy ra tam giác MPN vuông cân tại P
 
Top Bottom