Toán hình 7

K

kazuma2212

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho tam giác ABC & điểm D nằm giữa 2 điểm B & C .Vẽ đường thẳng đi qua D // cạnh AB cắt cạnh AC ở E . Vẽ đường thẳng đi qua D // cạnh HC cắt cạnh AB ở G .
a) Tìm các góc đỉnh D= các góc của tam giác ABC
b) Tìm tổng số Đo các góc của tam giác ABC

2) Cho tam giác ABC , vẽ tia p/giác Bx của ABC cắt AC tai M . Từ M vẽ đường thẳng // AB cắt BC tai N . Từ N vẽ Ny // Bx
Chứng tỏ :
a) MBC = BMN
b) tia Ny là tia p/giác MNC
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

2) Cho tam giác ABC , vẽ tia p/giác của ABC cắt AC tai M . Từ M vẽ đường thẳng // AB cắt BC tai N . Từ N vẽ Ny // Bx
Chứng tỏ :
a) MBC = BMN
b) tia Ny là tia p/giác MNC

a) Vì MN // AB \Rightarrow [TEX]\widehat{ABM}=\widehat{BMN}[/TEX] (so le trong)

Mặt khác BM là phân giác ABC \Rightarrow[TEX]\widehat{ABM}=\widehat{MBC}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \widehat{BMN}=\widehat{MBC}[/TEX]

b)
Vì Ny // BM \Rightarrow [TEX]\widehat{MBC}=\widehat{yNC} \ \ \ \ \ \ (1)[/TEX]

vì Ny// Bx \Rightarrow [TEX]\widehat{BMN}= \widehat{MNy}[/TEX] (so le trong)

Mà [TEX] \widehat{BMN}=\widehat{MBC}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \widehat{MNy}=\widehat{MBC}\ \ \ \ \ \ (2)[/TEX]

Từ (1) và (2) suy ra [TEX]\widehat{yNC}=\widehat{MNy}[/TEX]

\Rightarrow ny là phân giác MNC

p/s: Về ăn cơm đã :p
 
Y

yumi_26

1) cho tam giác ABC & điểm D nằm giữa 2 điểm B & C .Vẽ đường thẳng đi qua D // cạnh AB cắt cạnh AC ở E . Vẽ đường thẳng đi qua D // cạnh HC cắt cạnh AB ở G .
a) Tìm các góc đỉnh D= các góc của tam giác ABC

[TEX] GD // AC [/TEX] \Rightarrow [TEX] \hat{CED} = \hat{EDG} (so le trong)(1)[/TEX]
[TEX] ED // AB [/TEX] \Rightarrow [TEX] \hat{CED} = \hat{CAB} (dv) (2)[/TEX]
Từ (1),(2) \Rightarrow [TEX] \hat{GDE} = \hat{BAC}[/TEX]

[TEX] GD // AC [/TEX] \Rightarrow [TEX] \hat{GDB} = \hat{ACB} (dv)[/TEX]
[TEX] ED // AB [/TEX] \Rightarrow [TEX] \hat{CDE} = \hat{ABC} [/TEX]
 
Top Bottom