M
manhpro98
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tam giác ABC kẻ các đường cao BD và CEgoi F là trung điểm cua BC. Từ F kẻ đường vuông góc DE cắt DE tại G.
CM: DG=GE
(không cần vẽ hình)
tam giác ABC và đường cao AH trên nửa mặt phẳng bờ AH có chứa B. Dựng tam giác BAD vuông cân ở A, trên nưa mặt phẳng bờ MP kia dựng tam giác CAE vuông cân ởA. AH\bigcap_{}^{} DE= {M}
CM:M là trung điểm của DE
(nhớ giải 2 cách)
CM: DG=GE
(không cần vẽ hình)
tam giác ABC và đường cao AH trên nửa mặt phẳng bờ AH có chứa B. Dựng tam giác BAD vuông cân ở A, trên nưa mặt phẳng bờ MP kia dựng tam giác CAE vuông cân ởA. AH\bigcap_{}^{} DE= {M}
CM:M là trung điểm của DE
(nhớ giải 2 cách)
Last edited by a moderator: