[Toán hình 7] Tính số đo góc

H

hanh99a

Last edited by a moderator:
M

mr_cross_fire

Hình bạn tự kẻ nhé !

Ta có:

[TEX]\widehat{B}- \widehat{C}=60^o[/TEX]

[TEX]\widehat{BAI}= \widehat{IAC}[/TEX]

[TEX]\widehat{IBA}+ \widehat{BAI}+ \widehat{AIB}= \widehat{IAC}+ \widehat{ACI}+ \widehat{CIA} =180^o[/TEX]

Cả 3 điểu kiện trên

\Rightarrow [TEX]\widehat{CIA}- \widehat{AIB}=60^o[/TEX]

Mà [TEX]\widehat{CIA}+ \widehat{AIB}=180^o [/TEX](Kề bù)

Từ đó ta tính được [TEX]\widehat{CIA}=120^o; \widehat{AIB}=60^o[/TEX]

Mà [TEX]\widehat{AIB}=\widehat{DIM}[/TEX](đối đỉnh)

\Rightarrow [TEX]\widehat{DIM}=60^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\widehat{BMD}=30^o[/TEX]
 
Top Bottom