[Toán hình 7] tính góc

N

nguyenvy2097

em tự vẽ hình ra nha!
AM//Ox \Rightarrow [TEX]\widehat{yAM}[/TEX]= [TEX]\widehat{xOy}[/TEX]=a(2 góc ở vị trí đồng vị)
mà [TEX]\widehat{yAM}[/TEX]+ [TEX]\widehat{OAM}[/TEX]=180 độ (2 góc kề bù)
\Rightarrow [TEX]\widehat{OAM}[/TEX]=180 -a
 
P

pengoc_daton

cs

Em tự vẽ hình nha

$AM//Ox \Longrightarrow \widehat{xOA}+ \widehat{OAM}=180^o \ \text{(trong cùng phía bù nhau)} \\ \Longrightarrow \widehat{OAM}=180^o- \widehat{xOA}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom