[Toán hình 7] Tính chất 3 tia phân giác trong một tam giác

T

thinhrost1

rvorxr

1) Vì: -C nằm trong tam giác ABC
-AC>AB(gt)
Suy ra: IC>IB
Nên: $\widehat{B}>\widehat{C}$(qh giữa góc và cạnh đối diện trong 1 tam giác)
=>$\widehat{HIB}<\widehat{HIC}$(đpcm)
2) Bạn coi lại mình không hiểu
 
T

thinhrost1

rvorxr

1) Vì: -C nằm trong tam giác ABC
-AC>AB(gt)
Suy ra: IC>IB
Nên: $\widehat{B}>\widehat{C}$(qh giữa góc và cạnh đối diện trong 1 tam giác)
=>$\widehat{HIB}<\widehat{HIC}$(đpcm)
2) Bạn coi lại mình không hiểu

Câu 2 chắc đề kêu tính góc BIC biết góc A=$90^o+20^o$ nhỉ?
Ta có:
$\widehat{BIC}=180^o-\frac{180^o-\widehat{A}}{2}=145^o$
 
Top Bottom