Toán 7 Toán hình 7 - tam giác cân

0984092629

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2019
34
6
21
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
cho tam giác ABC cân tại A,trên cạnh AB lấy điểm D. Trên tia đối của CA lấy điểm E sao cho BD=CE nối D với E kẻ DH vuông góc với BC (H thuộc BC), EK vuông góc với BC (K thuộc BC). CMR:
a, BH= CK
b, BC<DE
*mn giúp mik nha*
a, t/g BDH=t/g CKE:
H=K=90
BD=CE
B=ACB=KCE(t/g ABC cân, ACB và KCE đối đỉnh)
=>đpcm
b, gọi DE giao HK tại I. khi đó t/g DIH=t/gEIK(cgv-gn-tự cm)
=>ID=IE
mà t/g DHI, IKE vg tại H,K=>DI>HI
IE>IK
=>ID+IE>IH+IK
<=> DE>IH+IC+CK
mà CK=BH
=>DE>IH+IC+BH=BC
 
Top Bottom