Toan hinh 7 Quan hệ giữa các góc

H

hoangbata

Last edited by a moderator:
N

ngocbich74

_ Em cm 2 Tg ACE và ABD = nhau \Rightarrow $\widehat{BAD}=\widehat{CAE}$

_Trên tia đối của BA kẻ BM=AB _____Ta dễ cm được MC=AD ____(1)

_ Ta thấy $\widehat{ACB}=\widehat{ABC}=\widehat{BAD}+\widehat{BDA}$___(Góc ABC là góc ngoài tại B của tg ABD)

\Rightarrow $\widehat{ACB}$ > $\widehat{BDA}$ \Rightarrow AD>AC___(2)

từ (1) và (2) \Rightarrow MC > AC \Rightarrow $\widehat{CAM}$ > $\widehat{CMA}=\widehat{BAD}$
 
Top Bottom