Toán Toán hình 7 nâng cao

Nông Trường An

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2017
48
5
6
19
Bắc Kạn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc XOY=70*.Lấy điểm A trên tia Ox, điểm B trên tia Oy.Từ A kẻ đường thẳng // với OB, từ B vẽ đường thẳng // OA, chúng cắt nhau tại C.
a) Tính số đo góc ACB.
b) Nối O với C. Chứng tỏ tam giác OAC và tam giác OBC có các góc tương ứng bằng nhau.
Chú ý: Dấu ''*'' là độ nhé!
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho góc XOY=70*.Lấy điểm A trên tia Ox, điểm B trên tia Oy.Từ A kẻ đường thẳng // với OB, từ B vẽ đường thẳng // OA, chúng cắt nhau tại C.
a) Tính số đo góc ACB.
b) Nối O với C. Chứng tỏ tam giác OAC và tam giác OBC có các góc tương ứng bằng nhau.
Chú ý: Dấu ''*'' là độ nhé!
a, góc BOA=góc CAx(OB//CA)
mà góc CAx=góc BCA(BC//OA)
Do đó góc BOA=gócBCA=70độ
b, góc BCO=gócAOC(BC//OA)
góc BOC=góc ACO(OB//AC)
Do đó tam giác BCO=tam giác AOC(g.c.g)
=>.................(đpcm)
 
  • Like
Reactions: Nông Trường An

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Cho góc XOY=70*.Lấy điểm A trên tia Ox, điểm B trên tia Oy.Từ A kẻ đường thẳng // với OB, từ B vẽ đường thẳng // OA, chúng cắt nhau tại C.
a) Tính số đo góc ACB.
b) Nối O với C. Chứng tỏ tam giác OAC và tam giác OBC có các góc tương ứng bằng nhau.
Chú ý: Dấu ''*'' là độ nhé!
1510315847800226753172.jpg
 
Top Bottom