[Toán hình 7] Mai đi học rùi

L

luongmanhkhoa

1) Cho tam giác ABC có AB=AC=BC và M nằm trong tam giác sao cho MA=MB=MC. Chứng minh:
a) Tam giác MAB= tam giác MBC= tam giác MAC
b)Tính góc AMB
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
a.Xét tam giác MAB; tam giác MAC và tam giác MBC có
AB=AC=BC(gt)
MA=MB=MC(gt)
=> M1=M2=M3
=> tam giác MAB=tam giác MAC= tam giác MBC(c.c.c)
b.AMB=120
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom